• NBTC E-Lib_082020
  • Mobile Application NBTC E-Library
  • National Geographic Magazine
  • Infocenter

KAMONLAK PINYAKONG
02 Nov 2020

4 นิตยสารระดับโลกที่คุณควรอ่าน!!


การเปลี่ยนแปลงของโลกเรานั้นเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกวัน เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างไม่ได้คาดการณ์ไว้มีอย่างมากมาย จนส่งผลกระทบให้มนุษย์โลกต้องมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่แปลกใหม่หรือวิถีชีวิตปกติใหม่ที่เรียกกันว่า “New Normal” รวมไปถึงนวัตกรรม และเทคโนโลยีมีการพัฒนาเพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะเป็นทางเศรษฐกิจ ทางการตลาด หรือทางการเงินเป็นต้น เพื่อการรับมือกับอนาคตที่จะเกิดขึ้น วันนี้ห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์สำนักงาน กสทช. ขอแนะนำ 4 นิตยสารระดับโลกที่คุณควรอ่านกันค่ะ


 


1. “Time” นิตยสารข่าวรายสัปดาห์ของสหรัฐอเมริกาที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก มีหน้าปกอันเป็นเอกลักษณ์โดยการขึ้นภาพบุคคลหนึ่งคนบนหน้าปกนิตยสาร ซึ่งทำให้ชวนติดตามมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจมิใช่แค่การนำเสนอภาพหน้าปกอย่างเดียว Time นำเสนอข่าวสารครอบคลุมทั่วโลก ตีแผ่สถานการณ์เศรษฐกิจ การเงิน การตลาด การเมือง และเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วได้อย่างตรงไปตรงมา รวมไปถึงรูปแบบการเล่าเรื่อง ทวงทีการนำเสนอที่ชวนให้น่าอ่าน และน่าติดตามนิตยสารฉบับนี้


 


(ภาพถ่าย : พิสิษฐพงษ์ จันทะแเสง)


 


2.  “The Economist” นิตยสารรายสัปดาห์ระดับนานาชาติ ซึ่งมุ่งเน้นไปที่เหตุการณ์ปัจจุบันได้รวบรวมไว้ภายในเล่ม โดยมีหัวข้อต่างๆ ที่เกี่ยวกับการวิเคราะห์ข้อมูลธุรกิจที่สำคัญในระดับท้องถิ่น ระหว่างประเทศ และนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านบริหารธุรกิจ การเงิน นวัตกรรม เทคโนโลยี รวมถึงด้านศิลปะอีกด้วย


 


(ภาพถ่าย : พิสิษฐพงษ์ จันทะแเสง)


 


3.  “Bloomberg Businessweek” นิตยสารธุรกิจรายสัปดาห์ของสหรัฐอเมริกาที่นำเสนอข่าวสารการเงินทั่วโลกอย่างครอบคลุม แรงขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจต่างๆ รวมถึงข้อมูลการเจาะลึกนักธุรกิจ หรือนักลงทุนมืออาชีพ เกร็ดความรู้ต่างๆ ของการทำธุรกิจที่แหล่งข่าวรวบรวมมาไว้ในนิตยสารนั้นสามารถนำมาเป็นเหตุผลในตัดสินใจลงทุนธุรกิจของเราให้ทันตามสถาณการณ์โลกได้อย่างไรนั้น ลองไปอ่านนิตยสารฉบับนี้ได้เลย


 (ภาพถ่าย : พิสิษฐพงษ์ จันทะแเสง)


 


4.  “Harvard Business Review” หรือ HBR นิตยสารรายเดือนที่นำเสนอกลยุทธ์การบริหารการจัดการธุรกิจ การแข่งกันทางการตลาด บทความวิเคราะห์ข่าวประเด็นใหญ่ของโลก และอัพเดทเทคโนโลยี เหตุการณ์ต่างๆ ที่กำลังจะเกิดในโลกนี้จะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันเลย


 (ภาพถ่าย : พิสิษฐพงษ์ จันทะแเสง)


 


           สามารถอ่านได้ที่...ห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์ สำนักงาน กสทช. เปิดให้บริการวันจันทร์ - วันศุกร์ เวลาทำการตั้งแต่ 08.30 - 16.30 . โดยสามารถดูตัวอย่างหนังสือผ่านบริการแอปพลิเคชัน “NBTC E-Library” ที่รวบรวม E-Book เกี่ยวกับกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ กิจการโทรคมนาคม และหนังสือหมวดหมู่ต่างๆ ไว้อีกมากมาย ดาวน์โหลดได้แล้วทั้งระบบ iOS และ Android
iOS > https://apps.apple.com/th/app/nbtc-e-library/id955374020?fbclid=IwAR2cISu-WJePIUhv-8BB6lD5PYKm0voaFzTYqDzvF0b2gjb_pYA0y7F8hlM


Android > https://play.google.com/store/apps/details?id=and.zealtech.ntcb
*บุคลากรของสำนักงาน กสทช. สามารถเข้าสู่ระบบผ่าน User AD โดยไม่ต้องสมัครสมาชิกใหม่
**ประชาชนทั่วไป ลงทะเบียนก่อนเข้าสู่ระบบ สามารถอ่านหนังสือได้ฟรี! ไม่เสียค่าธรรมเนียม